Tường vây trong xây dựng công trình được hiểu như thuật ngữ vây lại xung quanh để đào đất ở bên trong, do vậy khi thi công các móng công trình, việc ổn định thành vách của hố đào là rất cần thiết.

Tường vây trong xây dựng công trình được hiểu như thuật ngữ vây lại xung quanh để đào đất ở bên trong, do vậy khi thi công các móng công trình, việc ổn định thành vách của hố đào là rất cần thiết. Trong phương án đào có hai dạng là đào mở và đào có hệ đà chống

Đối với dạng đào mở hiện nay, công nghệ Cọc Xi Măng Đất đang được áp dụng rộng rãi cho các công trình xây dựng, thủy lợi, môi trường đô thị, công trình ngầm…

Công nghệ Cọc Xi Măng Đất (CDM) được áp dụng vào làm tường vây cho các công trình xây dựng nhằm làm ổn định thành vách hố đào, chống thấm... Kết cấu của tường vây bằng cọc CDM rất đa dạng từ một lớp, hai lớp, đến nhiều lớp tùy thuộc vào mục đích sử dụng và hiểu quả gia cường. Đường kính cọc cũng thay đổi từ 600, 800, 1000 hoặc 1200…. Và tất cả các cọc được liên kết lại với nhau thành dạng khối cọc này ngàm vào cọc kia, hay có một phần chồng lên nhau hoặc liền kề nhau để tăng hiệu quả chống thấm và khả năng giữ thành.

Hình ảnh thi công tường vây bằng Cọc Xi Măng Đất

Tường vây 1 tầng

Tường vây 2 tầng

Ngoài ứng dụng làm tường vây đối với các dự án Dân Dụng, Cọc Xi Măng Đất còn được ứng dụng làm Cọc chịu tải cho các dự án tòa nhà cao tầng với sức chịu tải lớn.

Ý KIẾN BẠN ĐỌC

ĐỐI TÁC