Công nghệ CỌC JET GROUTING được phát minh ở Nhật Bản năm 1970. Khoan phụt vữa cao áp là một quá trình bê tông hóa. Nhờ có tia nước và tia vữa phun với áp suất cao (200 - 400a tm), vận tốc lớn, các phần tử đất xung quanh lỗ khoan bị xới tơi ra và hòa trộn với vữa, sau khi đông cứng tạo thành một khối đồng nhất xi măng đất.

Công nghệ CỌC JET GROUTING được phát minh ở Nhật Bản năm 1970. Sau đó các công ty của Ý, Đức đã mua lại phát minh trên và đến nay nhiều công ty xử lý nền móng hàng đầu thế giới hiện nay như công ty Layne Christensen (Mỹ), Bauer (Dức), Keller (Anh), Frankipile (Úc) đều có sử dụng công nghệ này. 

Trải qua hơn ba mươi năm hoàn thiện và phát triển, đến nay công nghệ này đã được kiểm nghiệm và đưa vào tiêu chuẩn ở các nước trên thế giới.

Công nghệ Khoan phụt vữa cao áp Jet Grouting là gì?

Khoan phụt vữa cao áp là một quá trình bê tông hóa. Nhờ có tia nước và tia vữa phun với áp suất cao (200 - 400a tm), vận tốc lớn, các phần tử đất xung quanh lỗ khoan bị xới tơi ra và hòa trộn với vữa, sau khi đông cứng tạo thành một khối đồng nhất xi măng đất.

Ưu điểm Cọc Jet Grouting

  • Phạm vi áp dụng rộng, thích hợp mọi loại đất, xử lý các lớp đất yếu một cách cục bộ mà không ảnh hưởng đến các lớp đất tốt, xử lý dưới móng hoặc kết cấu hiện có mà không cần ảnh hưởng đến công trình, mặt bằng thi công nhỏ.
  • Ít chấn động, ít tiếng ồn, hạn chế tối đa ảnh hưởng đến các công trình lân cận.
  • Thiết bị nhỏ gọn có thể thi công trong không gian có chiều cao hạn chế và chướng ngại vật.
  • Là phương pháp xử lý sự cố sụt lún hiệu quả
  • Khả năng xử lý linh hoạt trong những điều kiện khó khăn: dưới đáy công trình, cục bộ dưới sâu
  • Đặc biệt thích hợp cho các công trình có kết cấu lớn, chống thấm...

Ý KIẾN BẠN ĐỌC

ĐỐI TÁC